คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ขอแสดงความยินกับนิสิตสาขาวิชาฟิสิกส์ ได้รับรางวัล เหรียญเงินจากการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม “Thailand New Gen Inventors Award 2023” (I-New Gen Award 2023)

นางสาวธัญวรรณ รอดพยุง
นางสาวนิศามล ทองแหม
นางสาวศศิวิมล แก้วทองสอน
นิสิตสาขาฟิสิกส์

ได้รับรางวัล เหรียญเงิน

ระดับอุดมศึกษา ด้าน สุขภาพและการแพทย์

ชื่อผลงาน
“วัสดุกำบังรังสีเอกซ์ปลอดสารตะกั่วจากคอมโพสิตยางคอมปาวด์ผสมกับแบเรียมซัลเฟต”
(Lead-free X-ray Shielding Materials Based on Rubber Compound/Barium Sulfate Composites)

คณะที่ปรึกษา
อาจารย์ ดร.สุทธิษา ก้อนเรือง (ที่ปรึกษาหลัก)
อาจารย์ ดร.ภรพนา บัวเพชร์
อาจารย์นฤทธิ์ กล่อมพงษ์