SCIACL EP4 การร้อยลูกปัดมโนราห์xวิทยาศาสตร์

เมื่อศิลปะวัฒนธรรมภาคใต้อย่าง ”การร้อยลูกปัดมโนราห์”

ถูกนำมาเชื่อมโยงกับศาสตร์การคำนวนอย่าง "คณิตศาสตร์"

จะเชื่อมโยงกันอย่างไร คณิตศาสตร์จะต่อยอดศิลปะพื้นบ้าน

อย่างการร้อยลูกปัดมโนราห์ด้วยวิธีการไหน

ถ่ายทอดเรื่องราวโดย ผศ.ดร.เอกสิทธิ์ สังข์วิสุทธิ์

อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์และสถิติ คณะวิทยาศาสตร์

โดย ศูนย์การเรียนรู้เพื่อบูรณาการวิทยาศาสตร์ กับ ศิลปะวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น

SCI ACL (Science Art Culture and Local Wisdom Learning Center)

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ #SciACL

ลูกปัดมโนราห์ #เรียนวิทย์ใกล้ชิดธรรมชาติ #SciTSU

#คณะวิทยาศาสตร์ #SciConnect #TSUEnterToWin #มหาวิทยาลัยทักษิณ