ขอเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมชมผลงานวิจัย บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ ในมหกรรมผลงานวิจัยและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยทักษิณ TSU Innovation Fair 2023: 55 นวัตกรรมเด่นสู่การขับเคลื่อนสังคม ระหว่างวันที่ 17 – 19 สิงหาคม 2566

ระหว่างวันที่ 17 – 19 สิงหาคม 2566 เวลา 9.00 – 17.00 น.

ณ อาคารหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

มีงานวิจัยเข้าร่วมจัดแสดงถึง 7 ผลงาน ดังนี้

• การเพาะเลี้ยงปลาก้างพระร่วงเพื่อพัฒนาสู่ปลาสวยงามเพื่อการส่งออก •

โดย ผศ.ดร.สุภฎา คีรีรัฐนิคม

• นวัตกรรมระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการการยื่นขอจริยธรรมการวิจัยในคนมหาวิทยาลัยทักษิณ •

โดย อ.ดร.คณิดา สินไหม

• นวัตกรรมการจําแนกพันธุ์ข้าวพื้นเมืองจากภาพถ่ายด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ •

โดย ผศ.ดร.นพมาศ ปักเข็ม

• แผ่นฟิล์มชีวภาพในการบําบัดน้ำเสียอุตสาหกรรมสิ่งทอ •

โดย รศ.ดร.กนกพร สังขรักษ์

• นวัตกรรมการตรวจวัดสารออกฤทธิ์ทางยาในฟ้าทะลายโจรแบบรวดเร็ว •

โดย ผศ.ดร.ชุติมา แก้วพิบูลย์

• การพัฒนากระบวนการอนุบาลลูกกุ้งก้ามกรามและสร้างผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มโดยชุมชนมีส่วนร่วม •

โดย อ.ดร.ทวีเดช ไชยนาพงษ์

• การจัดการอนุรักษ์ปลาสามน้ำของชุมชนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาอย่างมีส่วนร่วมด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสังคม •

โดย ผศ.ดร.เตือนตา ร่าหมาน

#TSUInnovationFair2023