นักวิจัยคณะวิทย์ ได้รับการอนุมัติอนุสิทธิบัตร "การเตรียมคอมโพสิตของสารสกัดมะเม่ากับ แมกนีเซียมไอร์ออน-เลเยอร์ดับเบิลไฮดรอกไซด์ ด้วยวิธีสถานะของแข็งและกรรมวิธีการผลิต"
มหาวิทยาลัยทักษิณกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
ขจัดความหิวโหย
การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

: 1 สัปดาห์ที่แล้ว

นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัลได้รับอนุสิทธิบัตร
---------------------------------------------

โดย รศ.ดร.ศรชัย อินทะไชย สาขาวิชาเคมี และคณะ ให้ข้อมูลว่า การสังเคราะห์สารด้วยวิธีสถานะของแข็ง โดยการผสมผงของสารตั้งต้นตั้งแต่ 2 ชนิดระหว่างสารสกัดมะเม่าและแมกนีเซียมไอร์ออน-เลเยอร์ดับเบิลไฮดรอกไซด์ สามารถประยุกต์ใช้ในการนำมาผลิตเป็นสารผลิตภัณฑ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ วัสดุคอมโพสิตด้วยสมุนไพรเตรียมได้จากการผสมสารสกัดมะเม่าและสังเคราะห์แมกนี้เซียมไอร์ออน-เลเยอร์ดับเบิลไฮดรอกไซด์ด้วยวิธีสถานะของแข็ง ซึ่งเป็นวิธีการเตรียมที่ใหม่ ไม่ใช้สารเคมีอันตราย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปประยุกต์ใช้กับสารสกัดสมุนไพรชนิดอื่นๆได้ และมีขั้นตอนการสังเคราะห์ที่ง่ายและใช้ต้นทุนไม่แพง
เลขคําขอ : 2203003375
เลขอนุสิทธิบัตร : 23284
วันที่ยื่น : 15/12/2565
ออกให้เมื่อวันที่ : 08/03/2567
#อนุสิทธิบัตร #เรียนวิทย์ใกล้ชิดธรรมชาติ #คณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล #TSUพัทลุง #มอทักษิณพัทลุง #มทษพัทลุง #FacultyOfScienceAndDigitalInnovation #SciDITSU #SciNEXT #TSUEnterToWin #Admission #TSU #DEK67 #TCAS67 #DEKTSU67 #เด็กทักษิณ67 #มหาวิทยาลัยทักษิณ